Apple phát hành watchOS

Apple gửi thư cảnh cáo đến những người làm rò rỉ thông tin
Năm 2019, Motherboard từng có bài điều tra về thị tường chợ đen tại Trung Quốc. Thị trường này được tạo ra bởi những nhân viên Trung Quốc của Apple và Foxconn. Họ đã tuồn phần cứng và nguyên mẫu sản phẩm của Apple ra khỏi nhà máy rồi bán cho các đại lý. Các đại lý này lại tiếp tục bán cho người sưu tầm hoặc hacker đang tìm kiếm và khai thác lỗ hổng trên iPhone.

Thời điểm đó, Apple không bình luận gì về thông tin này nên không rõ hãng đã biết bao nhiêu về thị trường chợ đen. Tuy nhiên, lá thư cảnh cáo mới đây cho thấy hãng đang truy đuổi các đại lý và muốn dập tắt thị trường chợ đen.

Apple-thu-canh-cao-2

Bức thư được gửi bởi Fangda Partners, công ty luật của Apple tại Trung Quốc vào ngày 18/06/2021. Nội dung của thư yêu cầu dừng thu mua, quảng cáo, bán thiết bị rò rỉ và đề nghị đưa thông tin về nguồn cung cấp. Đồng thời, Apple cũng muốn người nhận thư ký vào văn bản cam kết tuân thủ yêu cầu trong vòng 14 ngày sau khi nhận thư. Hiện tại, tài khoản Twitter của người nhận thư không còn tồn tại. Khi kiểm tra bằng công cụ Wayback thì phát hiện ra tài khoản này hoạt động lần cuối ngày 11/06, chỉ vài ngày trước khi Apple gửi thư.

Một nguồn tin giấu tên cho biết thêm rằng Motherboard cũng nhận được lá thư tương tự. Apple muốn biết thông tin bị lộ như thế nào và làm thế nào sản phẩm trong chuỗi cung ứng bán cho một vài người nhất định. Vì vậy, không rõ hãng đã gửi thư cảnh cáo cho bao nhiêu người.