Apple được cấp bằng sáng chế về Touch ID và Face ID dưới màn hình

Việc này như đánh dấu một bước tiến mới rằng Apple sẽ sớm cho ra mắt loại iPhone tràn màn hình, không còn notch ở viền trên.

Apple được cấp bằng sáng chế về công nghệ Touch ID và Face ID dưới màn hình
Theo trang Gizmochina, gã khổng lồ có trụ sở tại Cupertino mới đây đã nộp bằng sáng chế cho USPTO. Được biết, nó có liên quan đến cảm biến máy ảnh được nhúng dưới màn hình.

Cụ thể, 2 cảm biến Touch ID và Face ID sẽ được sử dụng cho các hệ thống xác thực sinh trắc họ. “Táo khuyết” tuyên bố rằng thiết kế iPhone hiện tại có cảm biến máy ảnh được đặt bên cạnh màn hình với notch. Tuy nhiên, với bằng sáng chế này, rất có thể các mẫu iPhone trong tương lai sẽ xuất hiện với cảm biến được tích hợp bên dưới màn hình. Còn “tai thỏ” sẽ biến mất hoàn toàn.

bang-sang-che-Apple-touch-ID-1

Apple cũng dự đoán rằng, nếu sử dụng cả hai hệ thống bảo mật cùng nhau, có thể làm hài lòng nhiều khách hàng hơn. Từ đó, nâng doanh thu của hãng lên đáng kể.

Dẫu vậy, việc cấp bằng sáng chế vẫn chưa khẳng định chắc chắn được việc hãng có đưa nó xuất hiện trên các mẫu iPhone 14 trở đi hay không. Vì vậy, việc người dùng cần làm chính là cùng nhau chờ đợi xem sao.